Share

Aug 10, 2008

தவிட்டு எண்ணெய்

பழனியில் பலவருடங்களுக்கு முன்னால் Harvest rice oil agency எடுத்திருந்தேன் .தவிட்டிலிருந்து தயாரான உணவு எண்ணெய். தேங்காய் எண்ணெய் ,கடலை எண்ணெய் , நல்ல எண்ணெய் எல்லாம் சமையலுக்கு பயன்பட்ட காலம் ."தவிட்டிலிருந்து எண்ணெயா ? என்னய்யா அநியாயம் ? அது injurious to health இல்லையா ?தேங்காயை கொடுத்தா சாப்பிட முடியும் . நிலக்கடலையை ருசிச்சு சாப்பிடலாம் . அதனாலே தான் சமையல் ருசி . தவிட்டை கொடுத்தா நீங்க சாப்பிடுவீங்களா.தவிட்டு எண்ணையை விக்க வந்துட்டிங்களா ? காலம் கெட்டுபோச்சே." - இந்த டயலாக் தான் எலலா ஹோட்டல் முதலாளிகளும் அப்போது சொன்னது .

RiceBran oil சுத்திகரிக்கப்பட்டு refined oil ஆக்கப்பட்டது என விளக்கினாலும் புரியவைக்க ஆரம்பத்தில் படாத பாடு பட வேண்டியிருந்தது .

ஒரு பெரிய பலசரக்கு கடையில் ஒரு டின் oil முதலில் கொடுக்க சொன்னார் அந்த கடைக்காரர் . ஒரு வாரம் கழித்து வசூலுக்கு போன போது அவர் சத்தம் போட்டு சொன்னார் ." வெள்ளை கலர்லே இருக்கும் . வேறு எண்ணையிலே ஊத்தி கலந்துக்கலாம்நு பாத்தா மஞ்சளா இருக்கு . தேங்காயெண்ணைஇலே இதை எப்படி கலப்படம் பண்ண முடியும் சொல்லுங்க . எண்ணெய் வேண்டாம் திருப்பி எடுத்துக்கங்க " இத்தனைக்கும் அப்போது பல வாடிக்கையாளர்கள் அந்த கடையில் எண்ணெய் ,மிளகாய் , பெருங்காயம் எல்லாம் வாங்கிகொண்டிருந்தார்கள் ஜடம் போல .

1 comment:

  1. அட்டகாசமான பிசினஸ் வீணாகி விட்டதே சார். இன்று பூர்னா பட்டையக் கிளப்புது பாருங்க. அடடா..

    ReplyDelete

Note: Only a member of this blog may post a comment.